Hướng dẫn cách đo đai nhám vòng

Hướng dẫn đo kích thước nhám vòng

Tại sao phải đo kích thước nhám vòng chính xác

Việc mỗi máy chà nhám vòng có kích thước cụ thể và cố định thì kích thước nhám vòng đòi hỏi phải chính xác để có thể sử dụng thuận lợi. Nếu bạn không biết kích thước đai chính xác cho máy đánh đai của mình, có bốn phương pháp nhanh chóng và dễ dàng bạn có thể sử dụng để xác định kích thước đai chính xác. Bốn phương pháp đó là phương pháp đo kép, phương pháp cắt và đo, phương pháp dây và phương pháp quay.

Máy chà nhám đai là công cụ đa năng giúp chế biến gỗ và gia công kim loại dễ dàng và hiệu quả hơn. Chúng có nhiều loại bao gồm:

– Máy chà nhám đai: Máy chà nhám đai là loại máy cầm tay sử dụng các đai nhám nhỏ hơn, hẹp hơn. Những chiếc máy này lý tưởng để làm việc ở những khu vực chật hẹp hoặc loại bỏ các mối hàn từ các góc.

– Máy chà nhám sàn: Máy chà nhám sàn được vận hành bằng tay để chà nhám sàn gỗ.

– Máy chà nhám đai ống: Máy chà nhám đai ống bao gồm một hệ thống ròng rọc tạo đường viền cho đai chà nhám xung quanh các bề mặt hình ống.

– Máy chà nhám đai cầm tay: Máy chà nhám đai cầm tay rất phù hợp để làm mịn và hoàn thiện các mảnh nhỏ và bề mặt lớn, như sàn và sàn nhà.

– Máy chà nhám băng tải tĩnh: Máy chà nhám băng tải tĩnh có thể được gắn trên ghế, gắn trên bệ hoặc thậm chí được gắn trên giá đỡ.

Bất kể bạn sử dụng máy nào, việc sử dụng dây đai chà nhám phù hợp là điều cần thiết để đạt được hiệu quả hoạt động.

Đôi khi, yêu cầu này gây ra vấn đề, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng máy chà nhám của người khác hoặc đã lâu rồi bạn không phải thay dây curoa. Nếu bạn không biết mình cần thắt lưng cỡ nào, làm cách nào để thực hiện phép đo chính xác?

Bắt đầu bằng cách tìm hướng dẫn sử dụng sản phẩm, trong đó sẽ chỉ ra kích thước dây đai chính xác. Nếu bạn không còn bản in ra giấy, bạn có thể tìm thấy hầu hết các sách hướng dẫn trên trang web của nhà sản xuất. Nếu bạn không thành công, nhóm nghiên cứu tại Red Label Abraosystem có một số mẹo thực tế để đo chính xác dây đai chà nhám, để bạn biết mình cần kích thước nào khi tiến về phía trước.

Cách 1: Phương pháp nhân đôi

Nếu thắt lưng của bạn nhỏ hơn, hãy ấn nó xuống phẳng trên bề mặt cứng và đo từ đầu đến cuối bằng thước dây hoặc thước dây. Nhân đôi chiều dài và bạn sẽ biết rõ về kích thước thắt lưng mà bạn yêu cầu.

Cách 2: Cắt và đo

Nếu bạn có một chiếc thắt lưng cũ hơn, hãy cắt nó sao cho nó biến thành một dải dài, sau đó đặt nó phẳng và đo tổng chiều dài. Kỹ thuật này hoạt động với thắt lưng ở mọi kích cỡ.

Cách 3: Phương pháp dây chuyền

Lấy một đoạn dây và quấn nó quanh máy chà nhám giống như cách bạn sử dụng đai chà nhám. Cắt đoạn dây ở nơi gặp nhau và sau đó đo chiều dài để lấy kích thước thắt lưng.

Cách 4: Phương pháp xoay chiều

Sử dụng bút hoặc bút đánh dấu, tạo một dấu nhỏ ở mặt trong của thắt lưng. Sau đó, đánh dấu tương ứng trên sàn nhà hoặc bề mặt phẳng như quầy hoặc mặt bàn. Từ từ di chuyển dây đai qua một vòng quay hoàn toàn cho đến khi dấu trên dây đai một lần nữa chạm vào bề mặt, sau đó đánh dấu điểm chạm. Bạn sẽ nhận được chiều dài thắt lưng bằng cách đo giữa hai điểm đánh dấu.

Kích thước nhám vòng thông dụng

  • 1 x 30
  • 1 x 42
  • 2 x 36
  • 2 x 42
  • 2 x 48


  • 2 x 60
  • 2 x 72
  • 4 x 24
  • 4 x 36
  • 6 x 48

Khi bạn đã có kích thước dây đai nhám vòng phù hợp, bước tiếp theo là bạn phải tìm một nhà cung cấp có uy tín về hạt mài chất lượng cao. Tại Gia Linh Phát, chúng tôi sản xuất theo yêu cầu nhám vòng, nhám băng, nhám đai, vì vậy, bất kể kích thước nhám của bạn là gì, chúng tôi đều có thể làm theo yêu cầu của bạn. Để tìm hiểu thêm về chất mài mòn của chúng tôi hoặc đặt hàng, vui lòng gọi 0919.190.197 hoặc gửi thông tin theo địa chỉ email congtygialinhphat@gmail.com.

Trả lời