Vật liệu mài Silicon carbide và các ứng dụng

Vật liệu mài Silicon carbide

Vật liệu mài Silicon carbide là gì?

Vật liệu mài Silicon carbide là loại mài mòn phổ biến cứng nhất và sắc nét nhất, nhưng nó thiếu độ bền do tính giòn của nó. Ngoài ra, kích thước hạt nhỏ bị mài mòn nhanh hơn.

Các hạt mài sắc như dao cạo để chúng có thể mài kim loại, đá cẩm thạch, thủy tinh, đá, nút chai, ván sợi mật độ trung bình và nhựa với áp lực tối thiểu. Tuy nhiên, chúng khó chà nhám kim loại và gỗ cứng hơn.

Bạn có thể đánh bóng các bộ phận trong các ứng dụng ô tô, tẩy rỉ sét, sơn lại sàn gỗ, đánh bóng kim loại, làm nhẵn các cạnh kính và chà nhám giữa các lớp sơn hoàn thiện.

Hầu hết mọi người sử dụng giấy nhám silicon carbide kết hợp với aluminum oxide. Người ta sẽ thực hiện chà nhám thô với hạt mài nhôm oxit và hoàn thiện quá trình bằng hạt silicon.

Bằng cách đó, bạn có thể tạo ra bề mặt hoàn thiện mịn mà không làm mòn giấy nhám.

Ứng dụng hạt mài Silicon carbide ở đâu?

Vật liệu mài Silicon carbide
Vật liệu mài Silicon carbide được ứng dụng rộng rãi với nhám thùng, nhám vòng, nhám tờ

Bạn có thể tìm thấy hạt mài silicon carbide loại bở (xanh lá cây) và thông thường (đen), với loại bở này tinh khiết hơn và cứng hơn nhưng giòn hơn so với loại thông thường.

Silicon màu đen có thể mài kim loại màu, gốm sứ và phi kim loại cứng, trong khi tùy chọn màu xanh lá cây hoạt động tốt nhất cho mục đích đánh bóng. Tuy nhiên, không nên mài thép bằng cacbua silic.

Đai nhám vòng silicon hoạt động tốt trên các vật liệu cứng hơn như gỗ, đá, kim loại, sơn và những vật liệu mềm hơn như cao su, thủy tinh và nhựa.

Các hạt sẽ bị nứt vi mô khi sử dụng nhiều lần (độ bở), khiến chúng không phù hợp với gỗ mềm vì chúng sẽ không làm sắc cạnh.

Những chiếc đai này có lớp phủ kín với độ phủ hạt tối ưu, vì vậy bạn có thể phủ hạt lên vật liệu cứng hoặc hoàn thiện bề mặt bằng chất trám hoặc sơn mài.

Bánh mài và đĩa nhám hoạt động tốt trên các vật liệu như gang, nhôm và cacbua xi măng. Nếu dự án của bạn liên quan đến vật liệu phi kim loại hoặc vật liệu có độ bền kéo thấp, bạn sẽ muốn sử dụng vật liệu mài silicon hơn là nhôm oxit.

Trả lời