Vật liệu mài Zirconia và các ứng dụng

Vật liệu mài zirconia

Vật liệu mài Zirconia là gì?

Zirconia là kết quả kết tinh của oxit nhôm và zirconium dioxide. Kết quả là tạo ra hạt mài thô hoạt động tốt để nghiền các vật liệu từ trung bình đến thô.

Một ứng dụng khác của nhôm zirconia là đúc do đặc tính chịu nhiệt của nó. Zirconium cứng hơn aluminum oxide, có thể chịu tải nặng đáng kinh ngạc và thường kéo dài hơn các sản phẩm nhôm oxit.

Các chi tiết hấp dẫn khác là: Alumina Zirconia tự mài nhẵn sau mỗi lần sử dụng (bở) Hoạt động tốt nhất trong môi trường áp suất cao Phù hợp với vật liệu cứng, chẳng hạn như thép không gỉ

Bạn sẽ tìm thấy hạt mài zirconia trong đai và đĩa chà nhám, và những người thợ có kinh nghiệm hoặc người mới vào nghề sẽ thấy nó dễ sử dụng và bền cho các dự án đòi hỏi nhiều thời gian hoặc thử thách.

Hạt mài Zirconia được sử dụng để làm gì?

Nói một cách dễ hiểu, hạt mài zirconia hoạt động hiệu quả đối với các vật liệu kim loại cực kỳ cứng, chịu nhiệt cao và áp suất cao.

Độ bền tự nhiên của zirconia (còn được gọi là zirc) làm cho nó trở nên lý tưởng cho các hoạt động sản xuất và mài bớt các vật liệu thô bên ngoài. Zirconia alumina đòi hỏi một lượng áp suất khá lớn để hoạt động tốt.

Một trong những ứng dụng chính của vật liệu mài zirconia là loại bỏ các vết lồi lõm trong các vật liệu như vonfram, thép cacbon, thép không gỉ và titan.

Các vật liệu khác kết hợp tốt với zirconia là: Thép công cụ Gang thép Lưỡi dao Rôto

Các cửa hàng chế tạo thép sử dụng zirconia để xây dựng và mài cường độ cao. Tuy nhiên, chúng không lý tưởng để đánh bóng. Chúng quá dày đặc và chắc chắn và sẽ phá hủy kim loại hoặc gỗ mềm.

Alumina Zirconia là lựa chọn hàng đầu để chà nhám đĩa, nhám xếpđai nhám vòng, vì hạt của chúng sẽ sắc dần sau thời gian sử dụng lâu dài và không cần thay thế cho đến khi hạt mờ dần.

Vật liệu mài zirconia
Vật liệu mài zirconia ứng dụng rộng rãi trong đĩa nhám, nhám xếp, nhám vòng và có màu xanh

Giấy nhám ít được sử dụng hơn các loại giấy nhám thông thường. Vì nó rất hiệu quả trong việc mài mạnh trên các kim loại cứng hơn, bạn sẽ thường thấy chúng trên các sản phẩm như đĩa lật, băng xoắn ốc, đai mài và đĩa chà nhám bằng sợi nhựa zirconia. Bạn sẽ tìm thấy chúng với nhiều sắc thái xanh lục và xanh lam khác nhau.

Alumin Zirconia rất bở và cho phép mài ở nhiệt độ thấp hơn nhôm oxit. Mặc dù giá cao nhưng nhiều người thấy nó đáng đầu tư vì tuổi thọ và khả năng tiết kiệm thời gian của nó.

 

Trả lời